City2Surf 2020 - Giải chạy đua lớn nhất thế giới tại Sydney, Australia

Sydney không chỉ có Nhà hát Con Sò, Lễ hội Ánh sáng Vivid Sydney hay những bãi biển xinh đẹp mà còn có cả những giải đấu marathon đầy hứng khởi với sự tham gia của hàng nghìn người dân Úc vốn nổi tiếng là những người yêu thích thể thao. Giải đua City2Surf, giải chạy đua lớn nhất thế giới, chính là một trong số rất nhiều giải đấu hấp dẫn nên tham gia nếu có cơ hội đến du lịch Úc.

Năm nay, giải đấu City2Surf 2020 dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày mùng 9 tháng 8. Dù thông tin chính thức về các vòng đấu, thời gian mở bán vé và các giải thưởng chưa được công bố chính thức nhưng đã có rất nhiều người yêu thích chạy bộ bày tỏ sự háo hức muốn tham gia.

giai-chay-city2surf-vo-cung-dong

Được khởi xướng từ năm 1971, giải chạy City2Surf được tổ chức chính bởi báo Sun-Herald và trở thành sự kiện hàng năm từ đó. Giải chạy City2Surf là quãng đường đua dài 14km từ Công viên Hyde Park ở trung tâm thành phố Sydney tới bãi biển Bondi xinh đẹp.

Tuyến đường thường sẽ bắt đầu ở trung tâm thành phố Sydney và đi qua vùng ngoại ô East Sydney, Kings Cross, Rushcutter Bay, Double Bay, Rose Bay, Vaucluse, Dover Heights và cuối cùng là bãi biển Bondi. Phần khó nhất của giải đấu là khi chạy qua lưng chừng đồi Heartbreak Hill - một đoạn đường khá dốc với chiều dài 2 km (1,2 dặm) từ Vịnh Rose đến Vaucluse dọc theo New South Head Road.

nhung-nguoi-nhieu-tuoi-van-tham-gia-giai-chay-city2surf

Giải đấu thu hút người tham gia ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả những người cao tuổi

Năm 2010, nhân kỷ niệm 40 năm tổ chức sự kiện, giải đấu đã được ghi nhận kỷ lục 80.000 người tham gia chạy, trở thành giải chạy lớn nhất trên thế giới lúc đó. Qua các năm, số lượng người tiếp tục tham gia vẫn được duy trì và có xu hướng tăng lên.

Năm ngoái, bất chấp thời tiết lạnh chỉ khoảng 10 độ, giải đấu City2Surf đã thu hút gần 90.000 người đăng ký tham gia. Đường phố Sydney và bãi biển Bondi đông vui như trảy hội với rất nhiều thí sinh và cả những cổ động viên tham gia cổ vũ nhiệt tình. Nhiều nhóm chạy mặc đồng phục giống nhau hoặc hóa trang trong những trang phục sặc sỡ, vui nhộn. Nhiều ông bố bà mẹ còn mang con nhỏ trong xe đẩy nôi đi bộ tham gia cuộc đua.

giai-chay-city2surf-thu-hut-ca-tre-em

Trẻ em cũng rất hào hứng với cuộc thi chạy City2Surf tại Sydney, Úc

Đặc biệt, giải đua City2Surf chào đón tất cả mọi người ở mọi quốc gia, không phân biệt bạn là vận động viên chuyên nghiệp, người dân bình thường hay người khuyết tật. Cuộc đua có cả thể lệ và giải thưởng dành riêng cho những thí sinh ngồi xe lăn. Bạn cũng có thể lựa chọn đăng kí thi chạy cá nhân hoặc thi chạy theo nhóm, thậm chí có cả nhóm chạy gia đình.

 giai-chay-city2surf-cho-nhung-nguoi-di-xe-lan

Thậm chí, nhiều người đã chọn sự kiện City2Surf này để thực hiện những sự kiện trọng đại trong đời mình như cầu hôn.

ket-hon-sau-giai-dau-city2surf

Màn cầu hôn ấn tượng trên đỉnh đồi Heartbreak trong cuộc thi chạy City2Surf 2015

“Khi chúng tôi chạy lên đỉnh đồi Heartbreak, tôi nói rằng tôi phải buộc dây giày và dừng lại. Cô ấy muốn chạy về phía trước, và nói rằng tôi sẽ đuổi kịp nhưng tôi khăng khăng cô ấy đợi tôi và tôi đã lấy chiếc nhẫn ra. Đó là trong một túi nhựa vì tôi biết tôi sẽ đổ mồ hôi! Sau đó cô ấy nhận ra những gì đang xảy ra khi tôi quỳ xuống và cô ấy nói đồng ý!...”

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Úc tham gia sự kiện chạy đua lớn nhất hành tinh City2Surf chưa?