Cực hoành tráng những màn pháo hoa kỷ lục thế giới chào năm mới ở Dubai

Chào năm mới bằng những màn bắn pháo hoa kỷ lục

Là "thành phố vàng" thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), mỗi năm có hàng trăm ngàn du khách đến Dubai không chỉ để khám phá và trải nghiệm những hoạt động cực thú vị mà còn để đón giao thừa với chương trình bắn pháo hoa xa xỉ nhất thế giới.

Vào đêm cuối cùng của năm cũ, những màn pháo hoa ở Dubai sẽ kéo dài tới 4 tiếng, từ 8 giờ tối ngày 31/12 đến 0 giờ đêm ngày 1/1. Không chỉ là màn pháo hoa chào năm mới dài nhất thế giới, những màn biểu diễn đẹp mắt này còn được ghi nhận Kỷ lục Thế Giới từ năm 2014 bởi sự hoành tráng và công phu chưa từng có.

Xem thêm: Hành trình khám phá Trung Đông huyền bí 2020russian win

Người dân và du khách nô nức đi xem pháo hoa trong đêm giao thừa ở Dubai - Ảnh ST

Năm ngoái, công nghệ pháo hoa và đèn LED tiên tiến nhất đã được sử dụng cho các màn pháo hoa ở Dubai, thu hút lượng khách kỉ lục đổ về thành phố này ngắm pháo hoa đón giao thừa, vượt xa lượng khách đến New York, Sydney và London cùng thời điểm. Trên các mạng xã hội và truyền hình, những màn pháo hoa độc đáo ở Dubai cũng được chờ đón và theo dõi nhiều nhất trên thế giới.

Fireworks in dubai

Chiêm ngưỡng những màn pháo hoa vô cùng mãn nhãn khi đến du lịch Dubai đón giao thừa - Ảnh ST

Ngày 31/12 hàng năm, ngay sau khi mặt trời lặn, người dân và du khách Dubai sẽ chọn cho mình 1 nơi lý tưởng để thưởng thức tiết mục bắn pháo hoa độc đáo.

New-Year-eve-dubai

Những màn pháo hoa hoành tráng bậc nhất là đặc sản du lịch Dubai mùa lễ hội cuối năm - Ảnh ST

Người dân bình thường xem pháo hoa ngoài trời, còn các gia đình có điều kiện ngắm pháo hoa từ khách sạn sang trọng gần đó với giá thuê rẻ nhất là 400 USD/ đêm, đắt nhất là 18.000 USD/ đêm tại Burj Al Arab - khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới.

Top 5 địa điểm đáng đi nhất đêm giao thừa ở Dubai

#1. Tháp Burj Khalifa: không cần phải lên đnh tòa nhà chọc trời nổi tiếng này, chỉ cần đứng dưới chân tòa tháp là đã có thể chiêm ngưỡng những màn pháo hoa vô cùng mãn nhãn.

Dubai-New-Years-Eve-2019-Fireworks-(1)

#2. Souk Al Bahar: tụ điểm của những nhà hàng và quán ăn rất nổi tiếng ở Dubai cũng là nơi có góc quan sát pháo hoa rõ nhất trên bầu trời đêm ở Dubai

#3. Khu trung tâm tài chính Business Bay: khá gần với trung tâm thành phố Dubai, nơi sơ hữu góc ngắm toàn cảnh pháo hoa đêm giao thừa ở Dubai

#4. Phố mua sắm City Walk là vị trí lý tưởng với góc nhìn rộng, bao quát để thưởng thức pháo hoa. So với vị trí ở chân tháp Burj Khalifa, ngắm pháo hoa từ City Walk sẽ xa hơn 1 chút nhưng góc nhìn lớn hơn và đẹp hơn

2011

#5. Khách sạn Atlantis the Palm trên đảo Cọ nhân tạo là nơi phải đặt bàn từ trước vài ngày mới có chỗ chiêm ngưỡng pháo hoa đêm giao thừa ở Dubai. Nếu may mắn đặt được bàn tiệc tối đêm giao thưà ở đây, bạn sẽ được vừa ăn tối vừa thưởng thức pháo hoa ngang tầm mắt.