Điểm danh những món ăn ngon "đứt lưỡi" ở Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ được trời phú cho cảnh sắc đáng ngưỡng mộ mà còn được thiên nhiên ban tặng cho những sản vật phong phú, đặc biệt ngon và chất lượng. Không phải cứ ở biển đảo thì đặc sản là hải sản, đến du lịch Phú Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm những món ăn khó tìm thấy ở nơi nào khác, mang đậm nét bình dị đáng yêu của miền đất này.

Để liệt kê đặc sản ẩm thực Phú Quốc thì kể hoài không hết vì món ăn nào ở đây cũng rất ngon miệng và vô cùng hấp dẫn. Kỳ Nghỉ Việt sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn ấn tượng nhất của đảo ngọc, nhất định phải thử khi đi du lịch Phú Quốc đấy nhé.

Thưởng thức gỏi cá trích tươi ngon khi đi du lịch Phú Quốc

Dù không thích ăn gỏi, bạn cũng nên thử gỏi cá trích một lần khi đến du lịch Phú Quốc. Với các món gỏi, đầu bếp phải dùng những con cá to, chắc thịt và nhất định là phải tươi. Gỏi cá trích gồm những miếng thịt cá tươi rói được phi lê vừa miệng, cách trình bày mới nhìn trông khá giống món nộm. Khi ăn, cần trộn đều đĩa gỏi lên, gắp một ít gỏi cá, rau sống, chuối xanh, khế chua, dừa nạo và ít hành tây lên bánh tráng cuốn lại rồi chấm mắm.

goi-ca-trich-du-lich-Phu-Quoc

Món gỏi trông rất ngon mắt với lạc giã nhỏ, hành phi thơm rắc bên trên lớp cá trích tươi rói trộn chung với hành tây, dừa nạo, ngò gai thái sợi - Ảnh ST

Gỏi cá trích ngon được trộn rất vừa vặn, không gắt, không bị ngọt kiểu miền Nam mà nhiều khi người Bắc ăn không quen. Đĩa gỏi đi kèm bát nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường và đậu phộng rang rã nhỏ pha rất đậm vị, ai thích chua hơn một chút có thể thêm vài giọt chanh vắt vào. Chấm cá với mắm tới đâu, ăn ngon nhớ đời tới đó

Ngoài ra phải kể đến đĩa rau sống với đủ loại rau mà dù đã hỏi chủ quán, có lẽ bạn vẫn không nhớ đủ tên, chỉ biết khi cuốn chung gỏi với rau và bánh tráng, cắn một miếng ngập mồm sẽ thấy có vị hơi chát chát, chua chua của lá rau, vị bùi bùi của dừa nạo, vị ngọt tươi của cá, thanh mát của dưa leo, tất cả hoà quyện vào với nhau trong miệng như một bản remix cực chất. Nếu đang đói, một người có thể hết cả đĩa gỏi lớn.

Súp nấm tràm đặc sản Phú Quốc

Bát súp gì mà có giá hai, ba trăm nghìn??? Nói tới món súp nấm, tưởng là bát súp nhỏ như cách hiểu ngoài Bắc, nhưng không, súp nấm tràm là một nồi lẩu/ canh khá lớn với đầy ự những nấm chàm, tôm, mực, trứng, thịt bằm. Tất cả đồ nhúng đều tươi ngon và nước súp thì ngọt thanh vị ngọt của các nguyên liệu tiết ra chứ không phải của gia vị.

sup-nam-tram-du-lich-tron-goi-phu-quoc

Sẽ thật đáng tiếc nếu đến du lịch Phú Quốc mà không thưởng thức súp nấm tràm nóng hổi - Ảnh ST

Nấm tràm là đặc sản tại Phú Quốc, một loại nấm rất tốt, mát và bổ, nấu với hải sản thành món canh thơm ngon, thanh mát. Đặc biệt, nấm tràm chỉ có nhiều vào khoảng tháng 3 tháng 4 chứ không có quanh năm nên số lượng không có nhiều.

Lẩu nấm tràm khi ăn kèm với cơm và mỳ cũng rất vào. Nếu bạn có dịp đưa cả nhà đi du lịch và cho bọn trẻ thử món súp nấm này, chắc chắn chúng sẽ ăn thun thút cho xem. Sau khi ăn canh nấm tràm, nhiều người nhận xét có thấy vị đắng một chút trong cổ họng nhưng đây cũng là một trong những điểm mà nhiều người thấy thú vị vf nhớ mãi về món ăn này.

Du lịch Phú Quốc nếm thử tiết canh cua vừa lạ vừa ngon

Bạn có thể đã quen thuộc với tiết canh nhưng món tiết canh thì quả là mới lạ phải không? Để nói về một món ăn ngon, độc, lạ ở Phú Quốc thì không thể bỏ qua món tiết canh này. Cua được dùng làm tiết canh phải là những con có nhiều gạch. Mỗi đĩa tiết canh thường được chế biến từ 4 đến 5 con cua loại ngon nhất gồm đầy đủ thịt cua, ngò gai, tía tô, húng, lá quế, đậu phộng và quan trọng nhất là tiết cua màu trắng lấy từ trong chân cua.

tiet-canh-cua-du-lich-Phu-Quoc

Tiết canh cua thực sự là món ăn độc đáo, có lẽ chỉ có thể tìm thấy ở Phú Quốc, lưu ngay lại ngay cho chuyến đi du lịch khám phá Phú Quốc sắp tới nhé – Ảnh ST

Chén nhum biển "tẹt ga" khi đến du lịch Phú Quốc

Không phải vùng biển nào ở Việt Nam cũng có nhum biển và Phú Quốc may mắn là một trong số ít những nơi hiếm hoi có nhum biển sinh sống. Vậy nên nếu đã đến Phú Quốc thì tranh thủ thưởng thức thật nhiều món ăn này nhé.

nhum-nuong-du-lich-Phu-Quoc

Nhum biển còn có tên gọi khác là “cầu gai” hay “nhím biển” – Ảnh ST

Ở Phú Quốc, cầu gai được chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng như ăn sống nhum với mù tạt, nhum nướng mỡ hành, nhum kho, nhum nấu cháo… Nhum Phú Quốc có thịt và trứng rất ngọt, ăn vào thấy bùi béo, có lẫn mùi thơm của gạch, hòa quyện cùng hương nồng và vị mằn mặn của biển. Cầu gai biển chế biến kiểu gì cũng thấy ngon và thực sự gây nghiện với những người mê hải sản.

Ghẹ Hàm Ninh ở Phú Quốc ngon mà rẻ

Không hiếm có như nhum, ghẹ là món ăn có thể tìm thấy ở nhiều vùng biển cũng như nhiều nơi ở Phú Quốc nhưng ngon nhất phải kể đến ghẹ Hàm Ninh vốn rất nổi tiếng ở Phú Quốc.

ghe-ham-ninh-du-lich-tron-goi-Phu-Quoc

Đến vùng biển đảo Phú Quốc tha hồ thưởng thức ghẹ đủ món mà không lo về giá - Ảnh ST

Tuy không lớn, thịt ghẹ ở đây rất chắc và có vị đậm đà, thơm ngon với giá cả không đắt như nhiều nơi khác.

Thỏa thích thưởng thức sơn hào hải vị Bào Ngư tại Phú Quốc

Bào ngư được biết đến là loại cao lương mỹ vị có giá trị dinh dưỡng cao với hương vị đậm đà. Xưa kia, bào ngư chỉ dành cho vua chúa nhưng nay có thể tìm thấy ở nhiều nơi như đảo Phú Quốc.

bao-ngu-nuong-du-lich-Phu-Quoc

Thưởng thức bào ngư và các món hải sản nướng thơm nức mũi khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh ST

Có dịp ghé thăm Phú Quốc, bạn phải thưởng thức bào ngư để cảm nhận cho trọn hương vị biển cả. Bào Ngư có thể chế biến thành món nướng với gừng tỏi, ngoài ra còn có bào ngư xào nấm hay súp lơ cũng vô cùng hấp dẫn.

Chả Cua Phú Quốc thơm ngon hấp dẫn

Phú Quốc có món chả cua rất được yêu thích và nhiều người tìm mua thưởng thức và làm quà. Chả cua ở đây được chế biến công phu hơn cả chả cá từ khâu chọn cua đến từng nguyên liệu. Những con cua còn tươi được chọn lọc kỹ càng, luộc chín tới rồi gỡ thịt, trộn cùng thịt heo băm nhỏ, trứng, bún và tỏi phi. Người ta nặn thành từng miếng chả vừa ăn rồi đem hấp chín. Chả cua chín sẽ có màu vàng đẹp mắt, ăn nóng chấm với muối tiêu chanh thì không còn gì bằng.

cha-cua-phu-quoc

Chả cua Phú Quốc được làm kì công hơn cả chả cá - Ảnh ST

Nhiều nơi trên đảo Phú Quốc, người ta còn chế biến cầu kì hơn bằng cách nướng chả trên bếp than hồng hoặc bỏ ngược vào mai cua rồi chiên trong chảo ngập dầu tạo nên những miếng chả có màu vàng rất bắt mắt. Khi ăn chả cua, hãy dùng kèm một chút rau sống cho hương vị thêm phong phú và hài hòa.

Còi biên mai nướng muối ớt lạ miệng không thể bỏ qua

Còi biên mai là một loài họ sò hình tam giác, thường ở sâu dưới đáy biển. Món còi biên mai nghe lạ nhưng ai đến Phú Quốc cũng phải ăn thử để thưởng thức món quà thơm ngon của biển. Ngoài những cách chế biến thông dụng như hấp, nấu lẩu, xào chua ngọt hay nấu soup, còi biên mai được cho là ngon nhất khi nướng muối ớt bởi cách này giúp giữ trọn vị ngon ngọt, cay mặn và rất thơm.

coi-bien-mai-du-lich-phu-quôc

Còi biên mai nướng muối ớt lạ miệng ở Phú Quốc - Ảnh ST

Để chế biến còi biên mai nướng muối ớt, người làm phải thật quen tay và khéo léo bởi chỉ quá lửa một chút là món ăn sẽ khô và cứng. Cắn thử một miếng còi biên mai chấm qua chao nóng hổi đã thấy mê, ăn chung với dưa chuột, rau húng, dứa, chuối xanh và diếp cá thì thực sự ngon xuất sắc.

Cơm ghẹ - món ăn dân dã của người dân Phú Quốc

Cơm trắng thơm dẻo, ghẹ luộc xong xé thịt ra nếm thử đã thấy vừa ngọt vừa chắc, lại thêm trứng gà rán vàng ươm, dĩa cơm ghẹ vừa nhìn đã muốn ăn. Là món ăn thường ngày của người dân đảo Phú Quốc, cơm ghẹ hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị đã chiếm được lòng của bao du khách tới đây nên từ bao giờ đã được coi là món ăn đặc sản Phú Quốc.

com-ghe-du-lich-Phu-Quoc

Cơm ghẹ Phú Quốc ngon và chất lượng từ màu sắc đế mùi vị - Ảnh ST

Dĩa cơm chiên nóng hổi kèm một chút nước tương cay cay, đồ chua và hành ngò thực sự gây thương nhớ hương vị nơi biển đảo Phú Quốc. Mỗi bữa cứ chén thỏa thích hải sản rồi chốt hạ bằng một dĩa cơm ghẹ Phú Quốc là no nê ấm bụng, đủ sức để tiếp tục hành trình khám phá Phú Quốc.

Bánh canh chả cá Phú Quốc siêu hấp dẫn

Bánh canh chả cá là món ăn quá đỗi bình dị nhưng lại ngon lạ. Một ít bánh canh làm từ bột gạo thơm ngon, thêm chả cá làm từ cá thu rất chất lượng rồi chan ngập nước lèo nóng bốc khói nghi ngút ăn kèm ít mắm Phú Quốc với ớt cay cay, chỉ nghĩ thôi đã thấy thèm.banh-canh-cha-ca-du-lich-Phu-Quoc

Bánh canh chả cá Phú Quốc được làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng rất ngon miệng - Ảnh ST

Nhiều quán ăn có thêm sứa hay miếng cá thu tươi nhưng bánh canh chả cá Phú Quốc vẫn chỉ giản dị như vậy, làm người ta liên tưởng đến sự chân chất của người dân trên đảo. Một món ăn không cầu kỳ nhưng dù ăn sáng, ăn trưa hay tối, bánh canh chả cá đều khiến mỗi thực khách ngon miệng và ấm bụng.

Mua bánh tét mật cật làm quà du lịch Phú Quốc

Bánh chưng bánh tét ai cũng biết, nhưng bánh tét mật cật thì có lẽ là lần đầu nghe tới nếu bạn chưa từng đến du lịch Phú Quốc. Vẫn là bánh tét được gói theo kiểu hình trụ nhưng người dân Phú Quốc dùng lá mật cật để gói.

banh-tet-mat-cat-du-lich-Phu-Quoc

Bánh tét mật cật là món ăn phổ biến tại Phú Quốc, có thể mua ở nhiều nơi trên đảo - Ảnh ST

Vẫn là bánh tét với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng gói bánh bằng lá mật cật tạo nên mùi vị mới lạ và trông đặc biệt hơn. Lá mật cật hẹp chứ không to bản như lá chuối, nên gói bánh tét mật cật là cả một nghệ thuật. Thay vì dùng lạt tre, người dân Phú Quốc cũng dùng luôn gân lá để buộc bánh, vì thế càng phải khéo léo hơn bởi gân lá không mềm như lạt tre, buộc chặt quá thì bánh chín không đều, lỏng quá thì bánh nong nước, nhão.

Thưởng thức rượu sim Phú Quốc thơm ngon 

Mẹ thiên nhiên thật ưu ái Phú Quốc khi ban tặng cho nơi đây bạt ngàn những rừng sim. Có dịp đi du lịch Phú Quốc đúng mùa sim, bạn sẽ có cơ hội lạc vào rừng sim trĩu quả chín mọng trên cây chỉ chờ người đến đây hái. Hàng năm, tháng giêng âm lịch là lúc sim có nhiều mật ngọt nhất. Làm rượu sím lúc này sẽ cho ra thứ rượu vô cùng chất lượng và thơm ngon.

nau-ruou-sim-phu-quoc

Hồng sim ở Phú Quốc được chọn để chế biến rượu sim đặc sản thơm ngon - Ảnh ST

Sim ở Phú Quốc có 2 loại là hồng sim và tiểu sim nhưng thường chỉ hồng sim được chọn làm rượu bởi nó thơm hơn, nhiều đường hơn và đậm vị hơn tiểu sim. Hồng sim còn mang sắc tố antoxyanozit, tanin nên làm ra loại rượu không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt. Uống một chút rượu sim mỗi ngày sẽ có ích cho hệ tiêu hóa, tránh ăn khó tiêu và đặc biệt làm khí huyết lưu thông, giúp ăn ngon miệng, ngủ yên giấc…nên được rất nhiều khách du lịch Phú Quốc tìm mua.

Đặc sản mắm ruốc Phú Quốc

Ghé thăm vùng biển đảo Phú Quốc mà muốn mua quà cho người thân, người ta nghĩ ngay đến món mắm ruốc. Món mắm làm từ con ruốc (giống con tôm con) từ lâu đã trở thành thương hiệu của đảo ngọc với hương vị đậm đà, mới lạ và dễ ăn.

Mắm ruốc đã được chế biến và nêm nếm đậm đà, chỉ việc thưởng thức nên tiện lợi và hợp để chấm ăn với hoa quả hoặc dùng cho những món luộc rất đưa cơm. Đi du lịch Phú Quốc chọn đặc sản mắm ruốc làm quà thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo.

mam-ruoc-Phu-Quoc-du-lich-dao-ngoc

Mắm ruốc Phú Quốc rất kích thích vị giác, đặc sản mua làm quà khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh ST

----------

Phú Quốc ơi chúng tôi đến nơi đây

Đảo xanh tươi giữa đất trời biển cả

Những cánh sóng vỗ bờ tung trắng xoá

Bãi cát vàng rợp bóng rặng dừa xanh

Du lịch Phú Quốc thuận lợi nhất từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau! Liên hệ Kỳ Nghỉ Việt 24/7 nếu bạn cần một chuyến trải nghiệm ăn ngập mồm hải sản tươi ngon và đặc sản chất lượng ở Phú Quốc. Chúng tôi tự tin là đơn vị lữ hành hàng đầu mang đến những tour du lịch Phú Quốc chất lượng nhất.

Bạn xứng đáng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở đảo ngọc Phú Quốc!

KỲ NGHỈ VIỆT | HÀNH TRÌNH TRUYỀN CẢM HỨNG
Trụ sở chính: Tầng 11, tòa nhà Hapulico Center Building, 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1800 0029 | Liên hệ tư vấn và đặt tour miễn phí
Website đặt tour trực tuyến: www.kynghiviet.vn